Các tấm nhôm đục lỗ lan can cầu thang

- Jan 27, 2018 -

1.jpg

Arch Studio có trụ sở tại Bắc Kinh đã cải tạo ngôi nhà này ở quận Dongcheng của thành phố, thêm một cầu thang bằng thép đục lỗ được thiết kế để làm cho leo lên đỉnh cảm giác như "bước lên bầu trời".

2.jpg

"Một phần của sàn nhà của tòa nhà ban đầu đã bị cắt đứt, qua đó cầu thang được biến thành một chùm ánh sáng xuyên qua tất cả các tầng nội thất," các kiến trúc sư nói. "Ánh sáng tự nhiên chạm xuống tầng hầm thông qua giếng trời và mang không gian nội thất kín vào cuộc sống."

3.jpg

Được xây dựng từ các đầu bằng thép và tay vịn đục lỗ, cầu thang tiêu điểm được thiết kế để tương phản với mặt tiền gạch xám hiện có.

4.jpg

"Trong khi đi bộ trên cầu thang, mọi người có thể cảm thấy như đang đi trên bầu trời," các kiến trúc sư nói. "Bức tường gạch trần ở phía sau cầu thang được giữ và phun bằng sơn màu trắng để tạo ra sự so sánh vi mô của cái mới và cũ."

5.jpg

Arch Studio đã chọn màu trắng làm bảng màu cơ bản trong phần còn lại của thuộc tính và sử dụng "lưới" bằng gỗ để phân vùng ra các khu vực khác nhau.

6.jpg

"Màu trắng mang lại không gian trở lại trạng thái ban đầu thuần khiết và trừu tượng", các kiến trúc sư cho biết. "Nó tạo ra cảm giác của một không gian chảy bằng cách tận dụng ánh sáng thay đổi và quan điểm ngoài trời."

7.jpg

"Lưới nằm rải rác trên mỗi tầng và tạo ra không gian hành vi khác nhau để uống trà, khách sạn và đọc sách", họ tiếp tục. "Việc giới thiệu các bộ lọc lưới nhìn, ánh sáng và quan điểm, thông qua đó cho phép nội thất để thoát khỏi sự can thiệp và tận hưởng hòa bình và yên bình."

8.jpg

Tầng hầm có một văn phòng, khu vực sinh sống ở tầng trệt và hai phòng ngủ có thể được tìm thấy ở tầng trên cùng. Phòng vệ sinh nằm ở cả hai phía trên

9.jpg

Gần đây, Arch Studio đã thêm tường gấp vào phòng trưng bày nghệ thuật Bắc Kinh và lắp đặt các bức tường kính cong bao quanh sân trồng tre trong một quán trà nằm ở một trong những khu phố cổ của thành phố.

10.jpg